Bảng xếp hạng bóng đá thế giới mới nhất-Thủ tướng Malaysia khẳng định nhất quán trong chính sách về Biển Đông
tuyển dụng nhân tài
vị trí của bạn:Bảng xếp hạng bóng đá thế giới mới nhất > tuyển dụng nhân tài > Thủ tướng Malaysia khẳng định nhất quán trong chính sách về Biển Đông
Thủ tướng Malaysia khẳng định nhất quán trong chính sách về Biển Đông
ngày phát hành:2023-08-31 12:43    Số lần nhấp:197

Tại Kuala Lumpur, phát biểu tại Hội nghị bàn tròn châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 36, Thủ tướng Anwar cũng cho biết Malaysia luôn ủng hộ việc giải quyết mọi tranh chấp ở Biển Đông một cách hòa bình và xây dựng, phù hợp với các chuẩn mực và nguyên tắc được công nhận rộng rãi của luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982. Ông nhấn mạnh việc đẩy mạnh quân sự hóa và sử dụng “chiến thuật vùng xám” ở Biển Đông không mang lại hòa bình và không mang tính xây dựng.

leftcenterrightdel  Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim phát biểu tại Hội nghị bàn tròn châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 36.

Thủ tướng Anwar đồng thời khẳng định sẽ thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên các quy tắc và chuẩn mực.

 Hội nghị bàn tròn châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 36 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia từ ngày 8 đến 10-8, do Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Malaysia (ISIS) tổ chức với chủ đề “Thời đại của chiến lược không ổn định”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo cấp cao các nước, Đại sứ các nước tại Malaysia cùng gần 500 học giả và nhà nghiên cứu. Trong 3 ngày hội nghị,tuyển dụng nhân tài các đại biểu đã thảo luận những vấn đề nóng của khu vực như vấn đề Biển Đông, chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, tình hình Myanmar, cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.