Bảng xếp hạng bóng đá thế giới mới nhất-Những bức ảnh cho thấy châu Âu đang vật lộn với nắng nóng kỷ lục
tuyển dụng nhân tài
vị trí của bạn:Bảng xếp hạng bóng đá thế giới mới nhất > tuyển dụng nhân tài > Những bức ảnh cho thấy châu Âu đang vật lộn với nắng nóng kỷ lục
Những bức ảnh cho thấy châu Âu đang vật lộn với nắng nóng kỷ lục
ngày phát hành:2023-09-17 12:27    Số lần nhấp:82

Nắng nóng khiến sức khỏe người dân bị đe dọa, nông nghiệp và du lịch ảnh hưởng nặng nề và nhiều khu rừng trở thành biển lửa… Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh về cái nóng khủng khiếp ở châu Âu những ngày qua.

nhung buc anh cho thay chau au dang vat lon voi nang nong ky luc hinh 1

Ảnh: The Guardian

Một người đàn ông giải nhiệt bằng cách cắm đầu xuống đài phun nước tại quảng trường Piazza del Popolo ở Rome trong một đợt nắng nóng khắp nước Ý. Các quan chức thành phố đã huy động một đội đặc nhiệm bao gồm công nhân và tình nguyện viên đến tuần tra các địa điểm như Đấu trường La Mã và các khu chợ ngoài trời để phát nước và phát hiện những người bị căng thẳng do nhiệt.

nhung buc anh cho thay chau au dang vat lon voi nang nong ky luc hinh 2

Ảnh: Le Monde

Một hiệu thuốc hiển thị nhiệt độ bên ngoài là 46°C ở trung tâm thành phố Rome, Ý ngày 18/7/2023. Mùa Hè năm ngoái, gần 30% trong số 61.000 người ước tính đã chết do nắng nóng khắc nghiệt ở châu Âu là người Italia. Năm nay, khi đợt nắng nóng lên đến đỉnh điểm, Bộ Y tế Ý đã đặt 23 thành phố bao gồm Rome, Florence, Bologna, Bari, Catania, Cagliari, Palermo và Turin trong tình trạng “báo động đỏ”, có nghĩa là nắng nóng gay gắt đến mức được coi là mối đe dọa đối với sức khỏe của toàn bộ người dân.

nhung buc anh cho thay chau au dang vat lon voi nang nong ky luc hinh 3

Ảnh: Bloomberg

Hai cảnh sát sơ tán một đứa trẻ khi đám cháy rừng bùng phát ở làng Agios Charalabos, gần Athens (Hy Lạp) hôm 18/7/2023. Các vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra ở phía Đông Nam và phía Tây thủ đô Hy Lạp khi nhiệt độ lên cao kỷ lục ở nước này.

nhung buc anh cho thay chau au dang vat lon voi nang nong ky luc hinh 4

Ảnh: WSJ

Du khách vây quanh một đài phun nước ở Rome giữa trời nắng như đổ lửa. Các nhà tổ chức du lịch cho biết có những dấu hiệu thay đổi mô hình du lịch nếu nắng nóng khắc nghiệt vẫn tiếp diễn. Tháng 7 và tháng 8 thường là những tháng du lịch cao điểm, nhưng mùa du lịch cao điểm tới đây sẽ rơi vào tháng 4 và tháng 5 và tháng 9, tháng 10 để tránh nắng.

nhung buc anh cho thay chau au dang vat lon voi nang nong ky luc hinh 5

Ảnh: WSJ

Những người xem hòa nhạc ở Milan đang tránh nóng trong lúc chờ đợi để vào địa điểm biểu diễn hôm 18/7. Tại Rome, buổi biểu diễn của ban nhạc Anh, Muse rất được mong đợi diễn ra vào cùng ngày cũng phải lùi thời điểm bắt đầu lại nhiều giờ để “bảo vệ người xem khỏi nắng nóng”.

nhung buc anh cho thay chau au dang vat lon voi nang nong ky luc hinh 6

Ảnh: AP

Một sĩ quan cảnh sát tiếp nước cho một người lính gác bên ngoài Cung điện Buckingham ở London (Anh) hôm 17/7. Mặc dù thời tiết tại Anh không nóng bằng khu vực Nam Âu song các nhà khí tượng cũng cảnh báo, nước Anh sẽ còn chứng kiến nhiều đợt nóng nữa từ nay đến cuối hè và vẫn có khả năng chạm mốc 40 độ C. 

nhung buc anh cho thay chau au dang vat lon voi nang nong ky luc hinh 7

Ảnh: WSJ

Một đám cháy rừng quét qua một ngôi làng ở Tây Ban Nha vào thứ Hai (17/7). Tại đảo Las Palmas của nước này,tuyển dụng nhân tài một đám cháy bùng phát hôm 15/7 đã buộc nhà chức trách phải sơ tán hơn 4000 dân và huy động 300 lính cứu hỏa cùng các phương tiện hiện đại để dập lửa.

nhung buc anh cho thay chau au dang vat lon voi nang nong ky luc hinh 8

Ảnh: Sky News

Bình luận viên thời tiết của kênh Sky News, Thomas Moore, giải thích lý do tại sao đợt nắng nóng ở Nam Âu sẽ còn trở nên tồi tệ hơn nhiều. Tại Anh, các nhà khí tượng cũng cảnh báo, nước này còn phải đón nhận thêm một đợt nắng nóng dữ dội khác, có thể xô đô kỷ lục từng được ghi nhận.

nhung buc anh cho thay chau au dang vat lon voi nang nong ky luc hinh 9

Ảnh: New York Times

Cụ bà Donata Grillo, 75 tuổi, đã làm mát mình bằng một miếng bọt biển ẩm trong căn phòng không có điều hòa ở Rome, Ý. Nắng nóng đe dọa nghiêm trọng đến những người già ở châu Âu, vốn thường sống một mình và nhiều người trong số họ đang phải điều trị bệnh. Riêng tại Ý, khoảng 24% dân số nước này trên 65 tuổi và hơn 4 triệu người trong số họ sống một mình.

nhung buc anh cho thay chau au dang vat lon voi nang nong ky luc hinh 10

Ảnh: Getty Images

Ở Rome, nơi khách du lịch phải vật lộn để tìm những điểm nghỉ ngơi mát mẻ hoặc râm mát, tổ chức bảo vệ thành phố và các tình nguyện viên đã thành lập 28 điểm trợ giúp trên toàn thành phố để cung cấp nước và hỗ trợ y tế cho những người vượt qua cái nóng.

nhung buc anh cho thay chau au dang vat lon voi nang nong ky luc hinh 11

Ảnh: New York Times

Giusy Pappalardo, một nông dân tại thị trấn Floridia trên đảo Sicily, Ý đưa cho phóng viên xem xác một trong những con ốc sên nổi tiếng của vùng đã chết vì nắng nóng. Đây có lẽ là thị trấn nóng nhất trong lịch sử châu Âu khi một trạm giám sát tại đây ghi nhận nhiệt độ là 119,84 độ F, hay gần 49 độ C vào ngày 13/8.  

Quang Anh